Cảm xúc của em khi tết đến, xuân về

Cảm xúc của em khi tết đến, xuân về

Cảm xúc của em khi tết đến, xuân về

Bài làm

Mỗi năm có bốn mùa. Mùa nào cũng mang một vẻ đẹp riêng. Hè đến, tiếng ve kêu râm ran, hoa phượng vĩ đỏ rực. Thu sang, vàng rực rỡ. Đông về, những cành cây khẳng khiu trụi lá. Nhưng đẹp nhất có lẽ là . Khi xuân về, thiên nhiên thay màu áo mới. Mọi vật như tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài. về cũng là khi Tết đến. Đây là khoảng được mong chờ nhất trong năm.

Từ những ngày cuối tháng Chạp, các đã cùng nhau chuẩn bị lễ tiễn ông Táo và cúng Tất niên. Đây cũng là dịp để tổng kết năm cũ, chuẩn bị chào năm mới. Nhà nhà tấp nập đi mua sắm, dọn dẹp nhà cửa. Mọi người dùng những cành đào, cành mai, chậu quất để trang hoàng thêm cho của mình. Các khu chợ trở nên đông đúc và tưng bừng hẳn lên. Trong những , thời tiết thật dễ chịu. Bầu trời trong xanh cùng những áng mây trắng như những dải lụa. Mặt trời tỏa những tia nắng vàng. Ánh nắng đầu xuân tươi tắn, dễ chịu chứ không oi ả như nắng . Khắp nơi, cây cối phủ đầy lộc non. Những loài hoa như , hoa ly, ….đua nhau khoe sắc. Đường phố cũng đông đúc hơn mọi ngày. Người ta dạo phố trong trang phục thật đẹp, đặc biệt là những tà áo dài tung bay trong gió.

Xem thêm:  Viết 1 đoạn văn (dài ít nhất 10 câu) tả về một cảnh đẹp mà em cảm thấy yêu thích và quan sát kĩ vào buổi chiều

Từ trước Tết, em đã cùng bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, mua nhiều bánh kẹo, hoa trái. Trong những ngày Tết, đi chúc Tết ông bà, họ hàng và đi chùa để cầu bình an, may mắn. Vào dịp Tết, em cũng được nhận những phong bao lì xì đỏ thắm. Mọi người dành cho nhau những lời chúc thật tốt lành cho năm mới. Những người con xa quê cũng sắp xếp công việc để về quê đoàn tụ cùng gia đình.

Ngày là một nét văn hóa ý nghĩa của dân tộc Việt Nam ta. Em tự hứa sẽ luôn yêu thương, giữ gìn truyền thống tốt đẹp này. Em cũng luôn nhắc mình phải học tập chăm chỉ để gia đình luôn có nhiều niềm vui mỗi dịp Tết đến, xuân về.