Giới thiệu về tác phẩm Sài Gòn tôi yêu của tác giả Minh Hương

Giới thiệu về tác phẩm Sài Gòn tôi yêu của tác giả Minh Hương

về tác phẩm của tác giả sẽ cung cấp thêm những thông tin thú vị về văn bản nhằm hỗ trợ người học trong việc tìm hiểu và tác phẩm.

1. Hoàn cảnh sáng tác

Tác giả Minh Hương tuy quê quán ở Hội An – Quảng Nam nhưng lại có quãng đời sinh sống và làm việc trên mảnh đất Sài Gòn hơn 50 năm. Chính bởi lẽ đó mà trong số các sáng tác của ông, có rất nhiều những tác phẩm viết về Sài Gòn và tác phẩm “Sài Gòn tôi yêu” là một trong số đó.

Tác phẩm “Sài Gòn tôi yêu” là bài viết mở đầu trong tập bút kí “Nhớ Sài Gòn” được Minh Hương viết vào tháng 12 năm 1990 theo thể loại tùy bút.

2. Khái quát nội dung

Đây là một bài tùy bút mang sâu sắc về một mối tình dai dẳng, thắm thiết chân tình của nhà văn đối với mảnh đất và mà ông đã gắn bó suốt mấy chục năm. Với phương thức chủ yếu là biểu cảm và miêu tả, bài văn bao gồm ba phần nội dung chính. Phần một là những ấn tượng của tác giả về Sài Gòn, của ông với thành phố ấy; phần hai là của tác giả về con người Sài Gòn; phần ba là sự khẳng định tình yêu của tác giả đối với Sài Gòn.

Qua bài tùy bút này, người đọc có thể hình dung ra được về Sài Gòn, một thành phố trẻ trung và năng động, mang những nét hấp dẫn riêng về thiên nhiên và khí hậu. Bên cạnh đó còn thấu hiểu hơn về con người Sài Gòn, họ mang trong mình phong cách cởi mở, bộc trực và chân thành, rất trọng đạo nghĩa. Bằng lời giàu cảm xúc xen lẫn giọng văn nhẹ nhàng và tình cảm, kết hợp với việc sử dụng các biện pháp nghệ thuật như so sánh, ẩn dụ, điệp ngữ và nhân hóa. Minh Hương đã bày tỏ với người đọc về một tình yêu tha thiết, bền chặt và dai dẳng của ông đối với thành phố Sài Gòn.

Từ khóa tìm kiếm:

  • thông tin về tác giả minh hương