Hãy miêu tả hình ảnh mẹ của em trong những trường hợp sau: lúc em ốm, khi em mắc lỗi…

Hãy miêu tả hình ảnh mẹ của em trong những trường hợp sau: lúc em ốm, khi em mắc lỗi...

Hãy miêu tả hình ảnh trong những trường hợp sau: lúc em ốm, khi em

Bài làm

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.

Câu ca dao đó thật đúng với của cha mẹ dành cho con của mình. Riêng tôi, người yêu thương tôi nhất là mẹ.

Năm nay, mẹ được 36 tuổi rồi nhưng ai cũng bảo mẹ già hơn so với tuổi. Mẹ là giáo viên dạy giỏi của trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo.Dáng mẹ dong dỏng cao. Mái tóc của mẹ mượt mà, khi xõa xuống ôm gọn lấy khuôn mặt trái xoan hiền lành phúc hậu. Nỗi bật trên khuôn mặt là đôi mắt đen láy chan chứa sự bao dung, trìu mến. Người ta thường nói: “ Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, quả không sai. Bởi tôi có thể đoán được những sâu thẳm từ trong mắt mẹ. Những lúc tôi làm được đôi mắt ấy rất như cười. Và cũng từng đỏ hoe mỗi khi tôi làm điều sai trái. Cùng với đôi mắt là cặp lông mi dài và đôi lông mày lá liễu. Mũi mẹ cao thanh tú. Môi mẹ hồng hào, khi cười để lộ cả hàm răng trắng tinh và đều đặn như những hạt bắp. Mẹ làm việc rất chăm chỉ. Mẹ là một người không thể thiếu trong . Hằng ngày, mẹ đến trường giảng dạy những kiến thức mới cho các anh chị học sinh. Về nhà, mẹ như một cô Tấm với những công việc như nấu ăn, giặt giũ, … thật nhanh nhẹn và gọn gàng. Mẹ là một người luôn dành trọn mọi sự yêu thương cho con cái của mình. Mẹ lo cho anh em chúng tôi từ bữa ăn giấc ngủ tới hành. Và tôi có những không bao giờ quên được.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện Thánh Gióng – văn lớp 6

Khi tôi bị sốt mẹ rất lo lắng cho tôi sợ tôi mất kiến thức vì không đi học được. Mẹ đã chăm sóc tôi: nấu cháo cho tôi ăn, chế thuốc cho tôi uống,… và đêm đó vì sợ tôi cảm lạnh nên mẹ đã thức trắng đêm vì tôi, canh từng giờ để xem bệnh tình của tôi. Sáng ra, khi tôi thức dậy thì thấy mắt mẹ thâm quầng, mệt mỏi nhưng khi sờ trán tôi thấy mát hẳn lên thì mẹ rất vui mừng và khỏe hẳn. Tôi rất biết ơn mẹ.

Đặc biệt, mẹ có một tấm lòng rất bao dung. Tôi còn nhớ, tôi đã từng lấy trộm tiền của mẹ để mua con rô-bốt ở tiệm . Rồi một hôm, mẹ phát hiện ra tôi ăn cắp tiền của bà, mắt mẹ đỏ hoe. Tôi nghĩ rằng mẹ sẽ trách mắng hay đánh đập tôi. Nhưng không, mẹ không trách mắng mà dạy tôi những điều hay lẽ phải khiến tôi luôn ghi nhớ trong lòng. Và tôi cũng từng làm được một việc tốt khiến mẹ vui lòng: Vào ngày thứ hai đầu tuần, tôi nhặt được một chiếc bóp, trong đó có rất nhiều tiền. Không biết chủ nhân của nó là ai, đem cái bóp nộp cho chú cho chú công an và chú khen tôi giỏi lắm. Khi tôi kể cho mẹ nghe thì mẹ rất hài lòng và tự hào về tôi. Mẹ như ánh đèn soi sáng đường đời của tôi.

Xem thêm:  Hãy tả lại hình ảnh ông Tiên hoặc ông Bụt trong truyện cổ tích theo tưởng tượng của em

Mẹ là người tuyệt vời nhất đối với tôi, là người luôn yêu thương con của mình. Tôi yêu mẹ nhiều lắm và tự nhủ rằng sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ.