Kể về người bạn thân của em

Kể về người bạn thân của em

Kể về người bạn thân của em

Bài làm

Trong cuộc đời của mỗi , chắc hẳn ai cũng có một quý giá, không thể nào quên được. Bởi lẽ, tạo cho chúng ta những cảm xúc vui buồn, những đẹp đẽ nhất của đời người. Em cũng vậy, em đã có một mà mỗi khi nhắc lại em vẫn thấy thật gần gũi mặc dù chúng em bây giờ không còn gặp lại nhau nữa.

Người bạn của em tên là Yến Nhi. Bạn ấy không được cao lắm nhưng về kết quả thì ít ai được như Nhi. Nhi có mái tóc dài, đen nhánh, bóng mượt. Đôi mắt bồ câu đen láy, long lanh, cứ như biết nói. Gương mặt của Nhi rất bầu bĩnh, ưa nhìn. Đặc biệt, Nhi có hai má lúm đồng tiền rất đáng yêu, mà mỗi khi cười nó lại lộ rõ.

Nhi là một người rất thân thiện,siêng năng và hay giúp đỡ bạn bè. Với những bạn yếu, vào giờ Nhi thường ở lại lớp để giảng lại bài cho các bạn. Khi về nhà, Nhi luôn luôn đỡ đần ba mẹ những công việc nhà như: giữ em, nấu cơm, quét nhà, giặt giũ,… Nhi luôn tích cực tham gia các hoạt động do trường, lớp đề ra. Ngoài ra, Nhi còn là một nhà thiết kế tài năng. Bạn ấy thường xuyên sáng tạo những bộ trang phục làm từ những vỏ lon, giấy báo,…nhìn rất đẹp. Vì thế ai ai cũng quý mến bạn ấy cả.

Xem thêm:  Thuyết minh về hoa sen Việt Nam

Vào giờ ra chơi, chúng em thường chơi nhảy dây, chơi ô ăn quan và dùng những bông hoa phượng ép vào vở. Có một kỉ niệm với Nhi mà em chẳng bao giờ quên. Hôm ấy, em được ai đó tặng một bằng rất đẹp. Đó là món quà mà em rất mong ước được sở hữu. Em vui quá, định hôm sau sẽ đem đến lớp để khoe với các bạn. Chiều hôm ấy, Nhi đến nhà em chơi, nhưng do sơ ý đã làm vỡ con mèo ấy. Em giận lắm, chạy ngay vào phòng, chẳng để Nhi giải thích điều gì. Nhi đã cố gắng giải thích nhiều lần, nhưng em vẫn cứ nghĩ rằng Nhi ghen tị nên cố ý làm vỡ nó. Sau đó, em mới vỡ lẽ ra đó là món quà Nhi đã tặng cho em vì biết em thích nó. Em liền đến Nhi vì sự hồ đồ của mình. Nhi chẳng trách móc em mà nói rằng:

– Người xin lỗi là tớ mới đúng. Đó là món quà cậu thích nhất vậy mà tớ lại vô ý làm vỡ. Tớ hứa sẽ mua lại cho cậu một con như thế nhé!

Rồi em nói:

– Không cần đâu, dù gì nó cũng chỉ là một đồ vật, tớ có thể thay đổi ý thích của mình. Còn tình bạn của chúng ta thì vô giá. Chúng mình lại là bạn thân của nhau nhé.

Xem thêm:  Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè (có thể là phong cảnh nơi em nghỉ mát hoặc cánh đồng hay rừng núi quê em)

– Ừ.

Mặc dù, bây giờ chúng em không còn học cùng trường nhưng em vẫn luôn nhớ về Nhi cùng những kỉ niệm bên Nhi. Nhi à! Cậu mãi mãi là bạn thân của tớ!