Tả con đường từ nhà em tới trường

Tả con đường từ nhà em tới trường

Tả từ nhà em tới trường

Bài làm

Từ lớp 1 đến lớp 5, em đều học ở Cách mạng Tháng Tám, thuộc quận Tân Bình, Thành phố . Trường Tiểu học Cách mạng Tháng Tám nằm trên đường Trường Chinh. Từ nhà em tới trường khoảng 1km. Đã 5 năm đi trên con đường quen thuộc tới trường, con đường đã nâng đỡ bước chân em trong những ngày nắng gắt hay mưa gió. Vậy nhưng, cứ mỗi lần đi trên con đường ấy, em lại khám phá ra bao điều mới mẻ.

Hai bên đường là những dãy nhà cao tầng của các công ti. Bên cạnh những nhà cao tầng là những tiệm giày dép, quần áo, với rất nhiều kiểu dáng mẫu mã, phù hợp với thị hiếu của từng đối tượng khách hàng khác nhau. Hai bên đường phố không có những quán ăn sang trọng, đắt tiền mà chỉ có những quán ăn bình dân, sáng sáng những người cũng có thể vào để ăn sáng. Những tiệm sửa xe lúc nào cũng đông khách…

Gần là Phòng quận Tân Bình. Tuy chưa khang trang như những nơi khác nhưng khuôn viên rộng, đẹp, rất tốt cho không khí làm việc. Phòng nằm ngay bên đường nên rất thuận tiện cho người dân mỗi khi cần đến Phòng để xin giấy tờ hoặc liên hệ công tác. Bên cạnh phòng là khu giáo xứ mà các cụ, các ông các bà, các anh, các chị… vẫn đi lễ với những bộ quần áo lịch sự vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Trên con đường này không có những cây đại thụ, chỉ có những cây mới trồng nên vẫn thiếu bóng mát so với những con đường khác trong thành phố.

Xem thêm:  Tả cây dừa nhà em lớp 4

Chiều ngang của con đường khoảng 15 mét nên không rộng lắm trong một thành phố quá đông người. Mặt đường vốn bằng nhựa, phẳng, bóng nhưng qua nhiều lần sửa chữa ống nước, đường bị đào lên lấp xuống nên không tránh khỏi còn có chỗ chưa đẹp, chưa láng bóng nhựa đường. Người và xe cộ lúc nào cũng nườm nượp trên đường.

Tuy chưa rộng, chưa đẹp bằng những con đường khác trong thành phố mà em đã được đi, nhưng con đường từ nhà em tới trường vẫn là con đường em yêu mến nhất, vì nó gắn với bao vui buồn của em. Em sẽ không bao giờ vứt rác, vứt giấy lộn ra đường để góp phần làm cho con đường trở nên sạch đẹp. Em cũng sẽ tham gia đầy đủ, tích cực trong các buổi tổng do hay trường lớp phát động. Em mong ước con đường này sẽ được đẹp hơn, rộng hơn trong tương lai.