Viết đoạn văn ngắn có sử dụng quan hệ từ, gạch dưới các quan hệ từ trong đoạn văn đó

Viết đoạn văn ngắn có sử dụng quan hệ từ, gạch dưới các quan hệ từ trong đoạn văn đó

Quan hệ từ là loại từ cũng khá quan trọng trong việc liên kết những đoạn văn câu văn sao cho hợp lý nhất. Dưới đây là 2 đoạn văn ngắn có sử dụng các quan hệ từ để các bạn tham khảo.

Đoạn văn mẫu có sử dụng quan hệ từ 1:

Jean Jacques Rousseau đã từng nói “ cũng như cơ thể của chúng ta, là dòng chảy bất tận.” Quả thực, có thể nói, là một trong những hạt nhân có thể giúp hàn gắn sự sống này, đây là một thứ tình cảm vô cùng cần thiết trong xã hội hôm nay. Nó có thể hiểu là sự sẻ chia, đồng cảm, giúp đỡ những người xung quanh. giúp cho con người gần nhau hơn. Khi ta biết yêu thương những người quanh ta, giúp đỡ họ khi họ gặp khó khăn, đồng cảm với nỗi buồn của họ,…ta sẽ giúp họ một phần nào đấy nguôi ngoai đi nỗi đau, trợ giúp một phần nhỏ những vất vả của họ, giúp đời sống được cải thiện nhiều hơn. Cho đi cũng là nhận lại được những khác,vì “Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được (Elbert Hubbard). Bên cạnh đó, ta cũng sẽ nhận được niềm vui, sự thanh thản trong tâm hồn khi đã làm được một điều tốt, một điều có ý nghĩa, để rồi sau này khi bạn gặp một hoàn cảnh nào đó, chính của người xung quanh sẽ sưởi ấm tâm hồn bạn. Một xã hội mà ở đó con người luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau thì xã hỗi ấy có thể phát triển một cách bền vững, giảm thiểu những , xóa đối giảm nghèo, con người cùng nhau chung tay vì mục tiêu phát triển đất nước. Vậy nên, mỗi chúng ta hãy san sẻ , để giúp cho , cho ngày một tốt đẹp hơn, để gắn kết con người với con người.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật quan phụ mẫu trong truyện Sống chết mặc bay

Đoạn văn mẫu có sử dụng quan hệ từ 2:

Lớp 6A của chúng tôi là một trong những sôi nổi nhất khối, không chỉ bởi thành tích luôn tốt mà còn bởi vì sự năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động của trường. Đây là một bao gồm 30 bạn ưu tú, ai cũng có cho mình những đặc điểm, thế mạnh riêng, có thể chúng tôi không có những thật sự xuất sắc về một mặt nào đó, thế nhưng, cứ vào mỗi dịp , cả lớp lại cùng giúp đỡ nhau ôn tập, tích cực làm bài để đạt kết quả tốt nhất. Do đó, thành tích của lớp tôi nhờ có sự đua nhau học tập của các bạn trong lớp mà luôn đạt ở mức độ khá, giỏi trong toàn trường. Không chỉ có thế, lớp tôi còn khá tích cực tham gia vào biết bao hoạt động của nhà trường như: văn nghệ, lao động, kế hoạch nhỏ,…, bên cạnh đó, các cá nhân đều bảo ban nhau để tránh vi phạm những khuyết điểm về nề nếp. Hàng tuần, lớp 6A đều nằm trong danh sách những lớp thu đua đứng đầu nhà trường, được thưởng cờ luân lưu khiến ai cũng vui vẻ và quyết tâm thực hiện tốt nội quy cũng như hăng hái trong học tập để lớp luôn đạt kết quả tốt. Tôi rất yêu quý tập thể lớp 6A của tôi, một tập thể luôn có cho mình bản sắc riêng, chúng tôi luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau mà không ghen tị, phân biệt lẫn nhau, mỗi người đều không ngừng cố gắng vì mọi người, đoàn kết cùng vượt qua trở ngại, gặt hái được những thành tích đầy giá trị.

Xem thêm:  Văn học giai đoạn 1945 - 1975 đã đem đến cho anh (chị) những hiểu biết gì về đất nước và con người Việt Nam?