Viết một bài văn ngắn giới thiệu về bản thân văn mẫu lớp 6 tuyển chọn

Viết một bài văn ngắn giới thiệu về bản thân văn mẫu lớp 6 tuyển chọn

Giả sử em gặp một người bạn mới chưa hề quen biết, em hãy  tự giới thiệu về mìnhđể tạo ra mối quan hệ gắn bó với người bạn đấy.

I. Dàn ý chi tiết cho đề bài giới thiệu về

1. Mở bài cho đề  giới thiệu về bản thân

Kỳ nghỉ hè đã qua, bước vào một cấp học mới, một ngôi trường mới và lớp học mới với những người bạn thật dễ thương. Em cảm thấy trong mình có một tinh thần tươi mới, rất hào hứng để bắt đầu và làm quen với bạn bè.

2. Thân bài cho đề giới thiệu về bản thân

– Em tên là Nguyễn Trần Huyền Diệu, sinh ngày 29/8/2006, năm nay em 11 tuổi và hiện đang học tại lớp 6B Trường Trung học cơ sở Quỳnh Hoàng.

– Em là   người hòa đồng với mọi người, lễ phép với , người lớn và luôn vui vẻ, hòa nhã cùng bạn bè. hòa đồng với mọi người, lễ phép với , người lớn và luôn vui vẻ, hòa nhã cùng bạn bè.

– Sở thích của em đó là được đi du lịch cùng gia đình, đặc biệt là đi về quê

–  Em thích xem phim hoạt hình và đọc truyện tranh, thi thoảng lại thích đọc báo đặc biệt là những trang truyện cười và đố vui.

– Những năm học cấp I, mỗi khi trường lớp có hoạt động hay phong trào gì em đều rất thích thú và tích cực tham gia

– Em cũng rất yêu cây xanh, em thường đảm nhận việc tới trước của cho mẹ vào mỗi buổi chiều

– Em rất ghét lông chó, mặc dù em vẫn thích nuôi và yêu quý chúng nhưng lại rất ghét lông của chúng rơi ra sàn nhà.

Xem thêm:  Tả cảnh sông Đồng Nai

–  Em còn ghét những có sấm, những cơn sấm làm em giật mình

– Em có được đi tới Nhật Bản một lần vào dịp hoa anh đào nở

3. Kết bài cho đề giới thiệu về bản thân

Em mong qua bài giới thiệu này mọi người sẽ hiểu hơn về em, và biết đâu trong số các bạn bè có ai đó cùng chung những sở thích và ước mơ như em

II. Bài tham khảo cho đề  giới thiệu về bản thân

Kỳ nghỉ hè đã qua, bước vào một cấp học mới, một ngôi trường mới và lớp học mới với những người bạn thật dễ thương. Em cảm thấy trong mình có một tinh thần tươi mới, rất hào hứng để bắt đầu học tập và làm quen với bạn bè. Để có thể dễ dàng cho mọi người cả thầy cô và các bạn hiểu rõ hơn và có những điều ấn tượng về bản thân em, sau đây em xin được tự giới thiệu về bản thân mình.

Em tên là Nguyễn Trần Huyền Diệu, sinh ngày 29/8/2006, năm nay em 11 tuổi và hiện đang học tại lớp 6B Trường Trung học cơ sở Quỳnh Hoàng, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Em tự nhận thấy bản thân mình rất hòa đồng với mọi người, lễ phép với thầy cô, người lớn và luôn vui vẻ, hòa nhã cùng bạn bè. Khi bước vào lớp mới nghe qua những lời giới thiệu của các bạn ai cũng có những sở thích và dở ghét, cùng với đó là những ước mơ ấp ủ, em cũng vậy.

Xem thêm:  Kể về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi

Sở thích của em đó là được đi du lịch cùng gia đình, đặc biệt là đi về quê, vì cả quê nội và quê ngoại của em đều xa, mỗi lần đi về quê coi như là một lần đi du lịch. Em thích xem phim hoạt hình và đọc truyện tranh, thi thoảng lại thích đọc báo đặc biệt là những trang truyện cười và đố vui, nó giúp tinh thần em sảng khoái và luyện tập trí óc hơn. Những năm học cấp I, mỗi khi trường lớp có hoạt động hay phong trào gì em đều rất thích thú và tích cực tham gia, có lẽ chính vì vậy mà em đã trở nên mạnh dạn hơn, không còn nhút nhát và tự ti về bản thân nữa.

Nếu nhắc tới những thứ gắn bó với em lâu nhất thì phải nhắc đến bộ sưu tập những hình ảnh hoa anh đào của Nhật Bản, em rất thích loài hoa này nên mỗi khi có lại ngồi xem ảnh, tìm tòi và sưu tập bộ ảnh hoa anh đào của riêng mình. Cùng với việc yêu hoa, em cũng rất yêu cây xanh, em thường đảm nhận việc tới vườn hoa trước của cho mẹ vào mỗi buổi chiều, điều đó làm em thấy mình đã giúp đỡ được cho mẹ. Trong lúc em tưới cây sẽ là lúc mà nấu những ưa thích dành cho em, đó là món sườn xào chua ngọt, món nem hải sản và nhiều món khác nữa nhưng em vẫn thích nhất là sườn xào chua ngọt.

Tuy em có rất nhiều sở thích như vậy nhưng em cũng nhận ra là mình có những sở ghét đặc biệt, như việc em rất ghét lông chó, mặc dù em vẫn thích nuôi và yêu quý chúng nhưng lại rất ghét lông của chúng rơi ra sàn nhà. Em còn ghét những cơn mưa có sấm, những cơn sấm làm em giật mình và đó là những âm thanh mang nhiều sự nguy hiểm. Đặc biệt, em cảm thấy rất khó chịu khi thấy các bạn đi học trễ giờ, những hứa hẹn đúng giờ nhưng lại luôn muộn hơn, bởi vì em luôn có thói quen đúng giờ và cố gắng đúng giờ trong mọi hoàn cảnh. Em cũng không thích nói dối và chắc hẳn ai cũng không thích điều đó, nó làm xấu đi các mối quan hệ của chúng ta, làm xấu đi nhân cách của mỗi người. Em đã từng nuôi ước mơ được đi tới đất nước Nhật Bản một lần vào dịp hoa anh đào nở, và chính vì ước mơ đó mà em lấy đó làm động lực để cố gắng học tập thật giỏi để thực hiện được ước mơ đó, dù em biết nó vẫn còn rất xa xôi.

Xem thêm:  Kể lại cuộc trò chuyện giữa một cây cổ thụ và một cây non

Trên đây là lời tự giới thiệu bản thân của em, em mong qua bài giới thiệu này mọi người sẽ hiểu hơn về em, và biết đâu trong số các bạn bè có ai đó cùng chung những sở thích và ước mơ như em. Điều đó sẽ rất vui và có thể gắn kết em với các bạn mới ngày càng thân thiết hơn. Từ đó sẽ tạo ra cho chúng em cùng giúp nhau trong cuộc sống cũng như học tập sau này.